สวัสดีครับ มาอีกแล้วครับสำหรับเชฟมิ้น ชิดคลอง วันนี้มาพร้อมกับเมนูพื้นบ้านที่หาวัตถุดิบง่ายทั่วไปและอร่อยอีกด้วย นั่งคือเมนู ผัดสายบัวปลาทอด
- สายบัว
- ปลานิล
เครื่องปรุง
- พริกไทยเม็ด
- ซอสหอยนางรม
- น้ำตาล
- น้ำปลา
- กระเทียม
- น้ำมันพืช
- ทอดปลานิลให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
- เทน้ำมันที่ทอดปลา ให้เหลือติดก้นกะทะซัก 2 ช้อน
- ใส่กระเทียมสับ เจียวกระเทียมให้เหลือง
- ล้างสายบัวให้สะอาด ใส่ลงไปผัด พอสายบัวเริ่มสุก ใส่น้ำปลาและน้ำตาล
-ใส่พริกไทยบดลงไป ตามด้วยน้ำมันหอย
- พอสายบัวสุกก็ใส่ปลาทอดที่ทอดเตรียมไว้ตอนแรกลงไป คลุกให้ทั่ว
- ขั้นตอนสุดท้ายตักใส่จาน พร้อมรับประทาน