27/10/2564

Stir fried lotus fish-ผัดสายบัวปลาทอด-โดยเชฟมิ้น ชิดคลอง

           สวัสดีครับ มาอีกแล้วครับสำหรับเชฟมิ้น ชิดคลอง  วันนี้มาพร้อมกับเมนูพื้นบ้านที่หาวัตถุดิบง่ายทั่วไปและอร่อยอีกด้วย  นั่งคือเมนู  ผัดสายบัวปลาทอด



วัตถุดิบ
          - สายบัว
          - ปลานิล

เครื่องปรุง
          - พริกไทยเม็ด
          - ซอสหอยนางรม
          - น้ำตาล
          - น้ำปลา
          - กระเทียม
          - น้ำมันพืช

          - ทอดปลานิลให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
          - เทน้ำมันที่ทอดปลา ให้เหลือติดก้นกะทะซัก 2 ช้อน
          - ใส่กระเทียมสับ เจียวกระเทียมให้เหลือง
          - ล้างสายบัวให้สะอาด  ใส่ลงไปผัด พอสายบัวเริ่มสุก ใส่น้ำปลาและน้ำตาล
          -ใส่พริกไทยบดลงไป  ตามด้วยน้ำมันหอย
          - พอสายบัวสุกก็ใส่ปลาทอดที่ทอดเตรียมไว้ตอนแรกลงไป  คลุกให้ทั่ว
          - ขั้นตอนสุดท้ายตักใส่จาน  พร้อมรับประทาน